gclub ถ้าใครได้เข้าไปคลุกคลีกับมัน รวย

มวยเป็นการปะทะเพื่อวัดความชำนาญของแต่ละคน คำว่ามวยไทยมีมาตั้งแต่อดีตกาลและเป็นศิลป์กลางบ้านที่มีมานาน มวยถูกจัดเป็นกีฬาการต่อสู้อีกชนิดหนึ่งที่คนไทยนิยมโปรดปราน ในอดีตสมัยมวยไทยถูกจัดให้เป็นอาวุธ เพื่อการป้องกันตนเอง รองลงมาจาการใช้กระบี่ ชนะเมื่อมีปฏิปักษ์มาละเมิด ชายไทยที่มีฝีไม้ลายมือในความคุ้มครองตัวเองจะถูกบังคับไปต่อสู้กับคู่ปรับ

วีรบุรุษของมวยก็คือ นายขนมต้มที่เป็นประวัติการณ์ความรอบรู้เล่าสืบสานกันมาถึงฝีมือและความรอบรู้อันลือนาม แต่ปัจจุบันนี้คนทีเห็นแต่กำไรของตนเอง ได้นำเอามวยไทยมาหากินเป็นการเดิมพัน ทำให้ความนิยมที่ดีๆเริ่มแปลงไปในทางที่เลวและสร้างความนิยมที่ผิดๆให้คนกลุ่มนี้จะพิจารณาได้ว่าคนที่ชอบการพนันมวยเสาร์-อาทิตย์จะไม่นิยมอยู่เหย้าเรือนจะออกไปเล่นมวย gclub ด้วยเหตุว่าทันทีมีการออกอากาศสดการชกมวยทางทีวี คนก็จะนิยมไปเล่นมวยกันตามสถานที่ ที่เจ้ามือรับแทงมวยกัน กลับเป็นสิ่งขาดสติและตรึงใจมัวเมากันไม่รู้จบสิ้น จึงตกเป็นการเสี่ยงโชคที่มีบทบาทเป็นการใหญ่เนื่องด้วยคนหลายๆคน บางครอบครัวก็กลับเป็นอุปสรรคครอบครัวที่ตามมาหนาหูหนาตาเพราะคนเราไปยึดติดกับคำว่าการพนันซ่ะเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการพนันแบบไหนก็ตาม ถ้าใครได้เข้าไปคลุกคลีกับมัน

มันก็จะโจมตีชีวิตเราให้เลวลง มากกว่าคำว่าเจริญขึ้นแต่คนส่วนใหญ่ก็อยากจะเข้าไปใกล้มันทั้งๆที่รู้แจ้งว่ามันเป็นสิ่งที่กิ๊กก๊อก ฉะนั้นถ้าเราตรึกตรองได้ และเลือกกระทำได้ เราก็ไม่ควรที่จะทำในเรื่องที่คิดว่ามันกระจอกเพราะด้วยชีวิตคนเรา  การรู้จักภาระหน้าที่และความรับผิดชอบ แบ่งแยกในสิ่งที่ดีและไม่ดี ออกจากชีวิตเราได้นั่นก็คือผู้ทีคุมสติและปัญญาอันเป็นเลิศ

แม้แดดจ้า…ยังไงก็ไม่กลัวผิวเสีย

อากาศระยะนี้ ทำไม มัน ร้อน ร้อน ร้อน แล้วก็ร้อนขนาดนี้เนี่ย อากาศร้อนพาให้อารมณ์ร้อนไปด้วยนะจ้ะ อีกทั้งในเรื่องของอารมณ์ร้อนยังนำมาซึ่งการทำให้ทำอะไรก็ดูเหมือนจะขัดข้องไปเสียหมด ไหนจะรังควานผิวพรรณสวยๆของพวกเราให้ดำมิดหมีไปหมดเลย มีอะไรดีบ้างจ้ะเนี่ยฤดูร้อน อีกไม่กี่วันก็จะวันสงกรานต์แล้ว ออกแดดรับน้ำเย็นดีไหมเนี่ย จำไม่ได้จ้ะ คิดแล้วกลุ้มใจกันอยู่ใช่ไหมละจ้ะเนี่ย ในตอนแดดเปรี้ยงแล้วก็อุณหภูมิเพิ่มสูงมากขึ้นทุกวันนั้น วัยรุ่นทั้งหลายแหล่จึงต้องควรทราบถึงแนวทางดูแลผิวหนังตนเองเช่นไรให้ดูดีอยู่เป็นประจำอีกด้วยนะจ้ะ วันนี้พวกเรามีเทคนิคผิวสวยแม้แดดจ้ามาฝากกันด้วยละจ้ะ

โดยเรื่องนี้ ทางด้านดร.นพ.เวสารัช เวสสโกวิท แพทย์ผู้เชี่ยวชาญและคณะกรรมการอำนวยการสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย ได้มีการแนะนำว่า ในช่วงที่มีแดดจ้าและร้อนมากแบบนี้ จะมีอาการทางผิวหนังอยู่ 2 อาการ ได้แก่ 1. อาการผิวหนังไหม้เกรียมจากแสงแดด 2. ผดขึ้นตามผิวหนัง โดยแต่ละอาการนั้นก็จะต่างกันค่ะ

โดยอาการผิวไหม้เกรียมจากแสงแดดนั้น คุณหมอแนะนำให้ค่อยๆ ออกแดดทีละนิด เพื่อให้ผิวหนังคุ้นเคยกับแสงแดด รวมถึงทนกับแสงแดดให้มากขึ้น ก่อนที่จะโดนแสงทีเดียวครั้งละมากๆ อีกทั้งควรเลือกครีมกันแดดที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณให้มากที่สุดโดยหากออกแดดนาน ต้องพิจารณาครีมกันแดด ที่มีค่า PA+++ ซึ่งสามารถป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตไม่ให้เข้ามาทำอันตรายกับผิวหนังได้ดี และถ้าหากไปเที่ยวทะเล ก็ขอให้ใช้ครีมกันแดดระดับ SPF 50 และ PA+++ ขึ้นไป เพื่อให้ร่างกายสามารถทนกับแดดจ้าได้ และควรทาซ้ำๆและบ่อยๆอีกด้วยค่ะ

และในส่วนของการป้องกันตัวเองจากอาการผดผื่นขึ้นตามผิวหนังนั้น ขอให้หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าที่มีลักษณะอบร้อน ยกตัวอย่างเช่น ผ้าร่ม ไม่ควรใส่เด็ดขาด โดยควรเปลี่ยนมาใส่เสื้อผ้าที่มีลักษณะโปร่ง และให้ความร้อนผ่านได้ดี จะทำให้อาการผดเกิดได้ยากขึ้น นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนสถานที่อย่างรวดเร็วจากบริเวณที่อยู่ในห้องแอร์ และออกไปยังที่ที่มีอากาศร้อนทันที เพราะผดเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้รวดเร็วมาก